สถานที่ใกล้เคียง

ตลาดฉัตรไชย

ตลาดของกินยามเช้าแห่งเมืองหัวหิน ที่มาเที่ยวหัวหินแล้วไม่ควรพลาดมาหาของอร่อยทานในยามเช้า นอกจากของกินแล้วยังมีของสดให้พ่อบ้านแม่บ้านมาจับจ่ายตลาดกันอีกด้วย มีทั้งผัก ปลา อาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง แต่คุณภาพขนทะเลขึ้นมาบนบกเลย แถมยังมีร้านอร่อย ร้านเด็ดในตำนานหลายร้านที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาหามื้อเช้าอร่อยๆทานอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นก๊วยจั๊บแม่มาลี หมูปิ้งลุงแต อาม่ากู๋ช่าย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ อร่อยเด็ดสมคำร่ำลือ


วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล

สวนน้ำวานา นาวา ประกอบด้วยสองโซนหลัก คือ โซนสวนน้ำ และโซนแอดเวนเจอร์ ภายในสวนน้ำมีเครื่องเล่นทั้งหมด 19 ชนิด ซึ่งแต่ละโซนนั้นจะได้รับการออกแบบอย่างมืออาชีพ นอกจากนี้ภายในบริเวณสวนน้ำยังมีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด บาร์ บริการนวดผ่อนคลาย และแหล่งช้อปปิ้งพร้อมให้บริการ เพื่อให้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เมื่อก้าวเข้าสู่สวนน้ำ คุณจะได้รับลิสแบรนด์ หรือสายรัดข้อมือ ที่ใช้สำหรับเติมเงินเพื่อใช้จ่ายเป็นค่าอาหาร และเครื่องดื่ม หมดกังวลเรื่องการพกกระเป๋า หรือโทรศัพท์มือถือได้เลย

ซานโตรินี่ วอเตอร์ แฟนตาซี

ซานโตรินี่ วอเตอร์ แฟนตาซี เป็นสวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกในเอเชีย ทันสมัยที่สุดในประเทศ พร้อมเปิดโอกาสให้สัมผัสความทันสมัยของระบบดิจิตอล“ซานโตรินี คอนเนคส์” ด้วยเครื่องเล่นสวนน้ำสุดอลังการ ซึ่งมีทั้งหมด 12 ชุด เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคนในครอบครัวตั้งแต่โซนเด็กเล็ก เด็กโต ไปจนถึงเครื่องเล่นที่มีความตื่นเต้นดิ่งลงมาจากความสูง กว่า 15 เมตร...ที่คุณไม่ควรพลาด!!

Swiss Sheep Farm

ที่ Swiss Sheep Farm คุณจะได้พบกับความน่ารักของฝูงแกะ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ขนฟู หนานุ่มนับสิบตัว ในบรรยากาศฟาร์มแบบสวิส ท่ามกลางหุบเขาแห่งความรัก ที่โอบล้อมคุณด้วยไออุ่นสไตล์ฟาร์มแบบยูโรคันทรี มีสนามหญ้าเขียว ๆ ลายล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อน

Cicada Market

ชิเคด้ามาร์เก็ต ตั้งอยู่ในบริเวณ "สวนศรี" (หน้าทางเข้าโรงแรมไฮแอทรีเจนซี่ หัวหิน) ตลาดนัดยามเย็นที่รวมเอาชิ้นงานศิลปะร่วมสมัย แขนงต่างๆ รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง สินค้าเอสเอ็มอีที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาแสดงและจำหน่าย อีกทั้งเปิดตาและเปิดใจกับการแสดงของศิลปินเปิดหมวกฝีมือดี และกลุ่มบีบอยหัวหิน ที่มาโชว์เต้นผาดโผนให้หวาดเสียวและสนุกสนานไปพร้อมๆกัน ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันและเสริมสร้างสุนทรียภาพท่ามกลาง บรรยากาศ Tropical Garden อันร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้งามอายุร่วมร้อยปี

สถานีรถไฟหัวหิน

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในอำเภอหัวหิน เอกลักษณ์ของสถานีรถไฟแห่งนี้ คือ พลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็นพลับพลาจัตุรมุข สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวโดยพลับพลานี้มีไว้ในการที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ เสด็จประทับทอดพระเนตร กองเสือป่า และลูกเสือทั่วประเทศทำการฝึกซ้อมยุทธวิธีเป็นประจำทุกปีแบล็ค เมาน์เทน วอเตอร์ ปาร์ค หัวหิน

สวนน้ำที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับความสนุกสนาน คลายร้อน ในสระน้ำขนาดมหึมา พร้อมทั้งบรรยากาศที่สุดแสนจะธรรมชาติด้วยกลิ่นอายของขุนเขารายล้อม ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ ที่ถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ โดยแต่ละจุด จะมีบรรยากาศแตกต่างกันออกไป มีทั้งที่เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ที่มีความสะอาดมากส่วนที่เป็นคลอง เป็นเกาะแก่งแล้วยังมี kids zone สระสำหรับเด็ก รวมไปถึงมีสไลเดอร์สุดเจ๋งที่ครอบคลุมความสนุกสำหรับทุกวัย ความสนุกสนานที่คุ้มค่าที่สุดของการพักผ่อนของครอบครัวคุณ

วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล มีหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ซึ่งแกะสลักจากได้ตะเคียนทองขนาดใหญ่อายุกว่า 1000 ปี ที่พบฝังอยู่ในทรายใต้แม่น้ำยม จังหวัดแพร่ลึกกว่า 10 เมตร ชาวบ้านเชื่อกันว่าต้นไม้ที่มีแก่นสูง 1 คืบขึ้นไปจะมีเทวดาสถิตอยู่เพื่อดูแลปกป้องคุ้มครองคนที่มาสักการบูชา เมื่อนำต้นตะเคียนทองมาทำรูปเคารพ เช่นแกะเป็นหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืดจึงมีอนุภาพและความศักดิ์สิทธิ์เป็นทวีสิทธิ์ ดลบันดาลให้ทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

The Chocolate Factory

The Chocolate Factory ร้านอาหารบรรยากาศดีใจกลางหัวหิน มาพร้อมเมนูอาหารอิตาเลี่ยน เช่น พาสต้า พิชซ่า และยังมีอาหารไทย อาหารทะเล เช่น ผัดไท กุ้งล็อบสเตอร์ ส่วนเมนูขนมหวานก็อร่อยมากไม่แพ้กัน และที่สำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยคือมีช็อกโกแลต บอง บอง มากกว่า 40 ชนิด ช็อกโกแลตระดับพรีเมี่ยมที่หาทานที่ไหนไม่ได้จริงๆ ภายในร้านตกแต่งแนวโมเดิร์นให้ความรู้สึกของแฟมิลี่ ให้ความรู้สึกอบอุ่น และยังคงกลิ่นอายของหัวหิน